1. Kể từ ngày 1/1/2015 các giải của GLC tổ chức sẽ áp dụng một hệ thống handicap duy nhất là GLC eHandicap. Các nguồn handicap khác sẽ không áp dụng trong các giải của GLC mà chỉ là cơ sở để đối chiếu tính chính xác của số liệu cập nhật khi cần thiết. http://golfvn.net/threads/Áp-dụng-glc-ehandicap-từ-1-1-2015.5306/
 2. Facebook bị chặn, Các bác GLC muốn truy cập vào GLC facebook thì dùng trình duyệt Cốc cốc hoặc các bác down ứng dụng "Free VPN proxy by Betternet" từ application store của apple xuống cài và chạy lại fb bình thường.

HƯỚNG DẪN VỀ CÁCH TÍNH HANDICAP TẠI GLC eHANDICAP

Thảo luận trong 'GLC -ehandicap' bắt đầu bởi Takeshi, 30/10/14.

 1. Takeshi

  Takeshi Super Moderator
  456

  Tham gia ngày:
  17/8/13
  Bài viết:
  1,048
  Đã được thích:
  859
  HƯỚNG DẪN VỀ CÁCH TÍNH HANDICAP TẠI GLC eHANDICAP
  Hệ thống GLC eHandicap áp dụng cách tính phổ biến nhất trên thế giới hiện nay là của Hiệp hội Golf Mỹ, viết tắt là USGA (United States Golf Association).
  Cách thức tính Handicap (nội dung chính) tại GLC eHandicap như sau:


  1.1 Số vòng chơi tối thiểu để tính Handicap
  Handicap của người chơi không được tính cho tất cả các vòng chơi, mà chỉ được tính trên những vòng chơi tốt nhất. Người chơi có càng nhiều vòng chơi, thì Handicap sẽ càng được tính chính xác hơn.
  Với những người chơi đã có trên 20 vòng chơi hợp lệ, hệ thống sẽ tính Handicap của người chơi trên 10 vòng tốt nhất trong 20 vòng chơi gần nhất.
  Với những người chơi chưa đủ 20 vòng chơi hợp lệ, số vòng chơi tốt nhất sử dụng tính Handicap được quy định như sau:

  01.
  Thành viên chưa có đủ ít nhất 9 vòng chơi hợp lệ trên hệ thống, sẽ không được công nhận Handicap chính thức. Trong trường hợp này, khi thi đấu hoặc đấu giao hữu, thành viên sẽ phải tính Handicap theo Handicap ngày (System 36).

  1.2 Điểm điều chỉnh (Adjusted Score) và ESC
  ESC là viết tắt của Equitable Stroke Control, nhằm giới hạn số gậy mà người chơi không thể vượt quá khi nhập điểm vào hệ thống tính Handicap. Handicap sử dụng theo quy định này là Course Handicap (Handicap tại sân thi đấu).

  Quy định về ESC được tính như bảng sau:
  02.
  Ví dụ: Người chơi có Course Handicap là 22, số gậy tối đa cho mỗi hố để tính Handicap sẽ là 8, bất kể hố đó là par 3, 4, hay 5.

  Giả sử trong một vòng chơi, người chơi có 1 hố tổng gậy là 10, và 1 hố có tổng gậy là 9, thì điểm điều chỉnh cho vòng chơi đó sẽ cắt bớt 3 gậy so với tổng điểm (Gross).

  1.3 Handicap differential (điểm handicap thập phân)
  Handicap differential (điểm handicap thập phân) là điểm handicap được tính cho mỗi vòng chơi, làm cơ sở để tính toán Handicap Index (chỉ số handicap). Handicap differential được tính dựa trên 4 thông số gồm Adjusted score (điểm điều chỉnh), Course rating (độ khó của sân), Standard slope (độ dốc chuẩn, mặc định là 113) và Slope rating (độ khó của vòng chơi), theo công thức sau:

  Handicap differential = (Adjusted score - Course rating) ×113÷ Slope rating
  Ví dụ: Một golfer có tổng điểm điều chỉnh (Adjusted score) là 95, chơi tại một sân có độ khó (Course rating) là 71.5, và chơi tại tee xanh có độ khó của vòng chơi (Slope rating) là 125, Handicap differential cho vòng chơi này sẽ là:
  03.

  1.4 Handicap Index
  Handicap Index (chỉ số handicap) là điểm handicap thể hiện năng lực của từng golfer, áp dụng trên tất cả các sân thi đấu. Handicap index được tính dựa trên kết quả của những vòng chơi có Handicap differential (điểm handicap thập phân) tốt nhất, được tính toán theo công thức sau:

  Handicap Index = Trung bình cộng các Handicap differentialtốt nhất theo quy định ×0.96
  Ví dụ 1: Một golfer có tất cả 11 vòng chơi hợp lệ, khi đó số vòng chơi tốt nhất sử dụng tính Handicap của golfer này là 4.
  Giả sử tổng Handicap differential của 4 vòng chơi tốt nhất của golfer này là 104.1, thì Handicap index của golfer này sẽ là:

  04.

  Ví dụ 2: Một golfer có nhiều hơn 20 vòng chơi hợp lệ, khi đó số vòng chơi sử dụng tính Handicap index của golfer này là 10 vòng chơi tốt nhất trong 20 vòng chơi gần nhất.
  Giả sử tổng Handicap differential của 10 vòng chơi tốt nhất của golfer này là 154.8, thì Handicap index của golfer này sẽ là:

  05.
   
  BiLo and Murphy like this.
 2. Takeshi

  Takeshi Super Moderator
  456

  Tham gia ngày:
  17/8/13
  Bài viết:
  1,048
  Đã được thích:
  859
  1.5 Course Handicap
  Course Handicap là Handicap chính thức được sử dụng để thi đấu tại hầu hết các giải đấu trên thế giới (và là mục tiêu nhắm tới của GLC), được quy đổi từ Handicap Index của thành viên.
  Chuyển đổi Handicap Index thành Course Handicap, căn cứ theo độ khó của sân (Course rating) ứng với loại tee ground (đen/vàng/xanh/trắng/đỏ) sử dụng trong thi đấu, và được tính theo công thức sau:

  Course Handicap = Handicap Index ×Slope rating ÷ Standard slope rating
  Ví dụ: Một golfer có Handicap index (chỉ số Handicap) là 13.5, chơi tại sân Đầm Vạc có độ khó của vòng chơi (Slope rating) là 124 áp dụng cho tee xanh, Course Handicap của golfer này cho giải đấu tương ứng sẽ là:
  06.
  Course Handicap tại các sân đã có dữ liệu trên hệ thống GLC eHandicap được tính tự động bằng chức năng thống kê “CourseHandicap”. Thành viên có thể truy cập và tham chiếu từ Trang thông tin thành viên của chính mình.

  1.6 Handicap ngày (System 36)
  Handicap ngày được áp dụng cho những trường hợp sau (dự thảo):
  - Tính đến ngày thi đấu, thành viên có số phiếu điểm hợp lệ được nhập trên hệ thống ít hơn 9 phiếu điểm
  - Thành viên không có bất cứ phiếu điểm hợp lệ nào trong vòng 3 tháng gần nhất
  - Thành viên có ít hơn 5 phiếu điểm hợp lệ trong vòng 6 tháng gần nhất, hoặc ít hơn 10 phiếu điểm hợp lệ trong vòng 6 tháng gần nhất
  - Thành viên có Handicap Index vượt quá 36.4 đối với nam và 40.4 đối với nữ


  Handicap ngày được tính như sau:
  Handicap = Tổng điểm các hố (mặc định là 36) – Tổng điểm điều chỉnh
  Net score = Gross score - Handicap

  Mỗi hố trong một vòng chơi 18 hố có giá trị là 2 điểm, tổng 18 hố là 36 điểm.
  Quy định điểm điều chỉnh kết quả của các hố như sau:

  07.
  - Bước 1: Tính tổng điểm điều chỉnh các hố
  Những hố có kết quả tốt gồm Par, Birdie, Eagle hoặc tốt hơn, sẽ được tính 2 điểm. Những hố có kết quả là bogey, sẽ được tính 1 điểm. Những hố còn lại được coi là kết quả không tốt gồm Double Bogey, Triple Bogey
  - Bước 2: Lấy 36 trừ đi tổng số điểm điều chỉnh, để ra Handicap ngày
  - Bước 3: Lấy tổng điểm (Gross Score) trừ đi Handicap ngày, để ra Net Score

  Ví dụ 1:
  08.
  Kết quả:
  Kết quả các hố: 4 Par, 6 Bogey, 8 double bogey
  Handicap = 36 – (4*2 + 6*1 + 8*0) = 36 – (8 + 6 + 0) = 36 – 14 = 22
  Net Score = Gross score – Hdcp = 96 – 22 = 74

  Như vậy, Golfer này có handicap ngày là 22, Net score là 74, đánh +2 gậy so với handicap ngày này.

  Ví dụ 2:
  09.

  Kết quả:
  Kết quả các hố: 2 Birdie, 5 Par, 6 Bogey, 5 double bogey
  Handicap= 36 – (2*2 + 5*2 + 6*1 + 5*0) = 36 – (4 + 10 + 6 + 0) = 36 – 20 = 16
  Net Score= Gross score – Hdcp = 86 – 16 = 70
  Như vậy, Golfer này có handicap ngày là 16, Net score là 70, đánh -2 gậy so với handicap ngày này


  1.3 Tính điểm cho những Phiếu điểm thi đấu giải (Tournament Score)
  Do tính chất của các trận thi đấu giải, nên Phiếu điểm thi đấu giải (Tournament Score) sẽ có cách tính toán riêng.
  Phần này dành riêng cho những người muốn nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa về cách tính handicap, nên tạm thời được bảo lưu, chưa cập nhật vào hướng dẫn này.
  Tuy vậy, trên hệ thống GLC eHandicap đã có tích hợp sẵn công cụ và công thức tính Handicap áp dụng với các Phiếu điểm này, vì thế, đối với những Phiếu điểm trong các trận thi đấu giải
  (theo dạng thức Stroke play), các thành viên vẫn buộc phải tích vào ô check box “Tournament” để thể hiện đó là Phiếu điểm thi đấu giải.
   
  BiLo thích bài này.
 3. Takeshi

  Takeshi Super Moderator
  456

  Tham gia ngày:
  17/8/13
  Bài viết:
  1,048
  Đã được thích:
  859
  Các bác chú ý:
  Nội dung trên còn đang trong quá trình biên soạn, và còn cần trao đổi thêm.
  Bản được up là bản draft
  Nếu có chỗ nào sai, thiếu, chưa hợp lý, rất mong nhận được phản hồi từ mọi người ^o^

  Về câu hỏi:
  Tại sao GLC nên áp dụng Handicap Index cho thi đấu (dùng để quy đổi sang Course Handicap) chứ không nên dùng Home Course Handicap như từ trước đến nay, xin mời tham khảo trao đổi tại Topic HANDICAP CỦA ANH BAO NHIÊU? do bác inU-TIMR đã lập!

  Trân trọng
   
  BiLo, OB, slow and 1 other person like this.
 4. Vat

  Vat New Member
  0

  Tham gia ngày:
  18/3/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Hôm nay e xem trên bảng HDC chung sao chỉ thấy có HDC index, ban kỹ thuật giải thích cho e dc ko vì mọi lần e thấy có cả HDC home.
   
 5. Takeshi

  Takeshi Super Moderator
  456

  Tham gia ngày:
  17/8/13
  Bài viết:
  1,048
  Đã được thích:
  859
  Em move nội dung bác hỏi sang đây!
  Bác đọc kỹ topic này sẽ hiểu vì sao trên bảng thông báo lại chỉ có HDCP index nhé!

  Tặng bác em sấu đầu tiên!
  (Bác bấm lại dấu cộng dưới con sấu bên dưới nick của em thì hiểu tặng sấu là gì :D )
   
 6. robinduatinxxx

  0

  Tham gia ngày:
  7/8/17
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Bộ đồ thờ cúng đầy đủ bao gồm những món nào?

  Thờ cúng là điều không thể thiếu đói với người Việt, nhưng có bao giờ bạn thắc mắc liệu ban thờ nhà mình đã có đủ đồ thờ cúng, hãy cùng tim hiểu xem bộ đồ thờ cúng đầy đủ hiện nay gồm những món nào và bài trí ra sao nhé.

  Bất cứ gia đình nào cũng có một ban thờ gia tiên để tưởng nhớ đến những người đã khuất. Đây được xem như một nơi linh thiên nhất trong căn nhà bởi nó còn được coi là một phần của người đã khuất và người ta cũng thường có những kiêng kỵ cho khu vực ban thờ. Một bộ đồ thờ cúng đầy đủ bao gồm những món nào thì không phải ai cũng biết rõ bởi một số gia đình cũng chỉ để những thứ cơ bản như bát hương, lục bình, đèn thờ, ống nhang…

  Trước kia, khi kinh tế còn chưa phát triển người ta thường chỉ bày những đồ thờ cúng khá đơn giản có khi chỉ cần có bát hương và di ảnh của người đã khuất để tưởng nhớ chứ không quá cầu kỳ. Đến nay, ban thờ ngày càng được đặc biệt quan tâm bởi người ta cho rằng một ban thờ có đầy đủ bộ đồ thờ cúng bằng đồng sẽ thể hiện lòng thành tâm của gia chủ, nhờ đó ông bà tổ tiên sẽ mang đến điều may mắn, phù hộ cho gia đình.

  Một bộ đồ thờ thường được lựa chọn, đồ đồng có màu sắc của sự trang nghiêm, hài hòa. Bộ đồ thờ bằng đồng hay bằng bất cứ nguyên liệu khác cũng thường gồm một số món cơ bản không thể thiếu. Đầu tiên phải kể đến bát hương, tùy từng gia đình lại có cách lựa chọn sắp xếp ban thờ riêng, thường thì nhiều gia đình chỉ dùng một bát hương để thờ gia tiên, có gia đình lại dùng bộ ba bát hương để thờ Phật và thờ thần. Điều này còn tùy vào phong tục của từng địa phương, từng gia đình

  Ngoài bát hương, trong bộ đồ thờ bằng đồng còn có đôi lục bình hoặc lọ hoa, di ảnh thờ của gia chủ, tiếp theo, bộ đồ thờ cúng bằng đồng có ngai chén thờ dùng để đựng rượu và đựng nước sạch với ý nghĩa thể hiện sự kính trọng với người trên, mâm bồng để đựng hoa quả, tiền vàng hay được xem như các lễ vật dâng lên thánh thần, tổ tiên. Tất cả các đồ vật thờ cúng này đều phải được lựa chọn kỹ lưỡng, từ kích cỡ, màu sắc hay cách sắp xếp phải hợp phong thủy với gia đình thì mới mang lại tài lộc cho gia đình.

  Bộ đồ thờ bằng cũng bao gồm đèn dầu thờ cúng hay cặp chân nến bằng đồng, một số gia đình có điều kiện thì sắm thêm đỉnh hạc thờ gồm đỉnh đổng thờ cúng và đôi hạc đồng, cuối cùng có thêm lư hương và hủ chóe. Mỗi vật thờ cúng đều có một ý nghĩa nhất định, khi biết được ý nghĩa này bạn sẽ dễ dàng hàng trong việc lựa chọn bộ đồ thờ cúng bằng đồng sao cho phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.

  Bđồ thờ cúng được các nghệ nhân chế tác khá kỳ công, các hoa văn trên các vật thờ cúng đều được lựa chọn kỹ lưỡng cho phù hợp với tâm linh. Các đồ thờ cúng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam được đánh giá rất cao. Nếu muốn lựa chọn những sản phẩm chất lượng bạn nhất thiết bạn không nên so sánh giá, ham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng. Đồ dành cho thờ cúng đương nhiên cần được lựa chọn tỉ mỉ, lựa chọn bộ đồ thờ cúng bằng đồng làm thủ công cũng một phần thể hiện sự thành tâm của bạn với tổ tiên.
   
 7. nontakjaba

  nontakjaba Member
  -1

  Tham gia ngày:
  10/12/17
  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  0
  Cam on ban da chia se
   
 8. blbokeb

  blbokeb Member
  0

  Tham gia ngày:
  19/3/18
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Up
   

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

Tổng: 20 (Thành viên: 0, Khách: 9)

Thống kê diễn đàn

Đề tài thảo luận:
6,496
Bài viết:
184,488
Thành viên:
6,966
Thành viên mới nhất:
pinksea