1. Kể từ ngày 1/1/2015 các giải của GLC tổ chức sẽ áp dụng một hệ thống handicap duy nhất là GLC eHandicap. Các nguồn handicap khác sẽ không áp dụng trong các giải của GLC mà chỉ là cơ sở để đối chiếu tính chính xác của số liệu cập nhật khi cần thiết. http://golfvn.net/threads/Áp-dụng-glc-ehandicap-từ-1-1-2015.5306/
 2. Facebook bị chặn, Các bác GLC muốn truy cập vào GLC facebook thì dùng trình duyệt Cốc cốc hoặc các bác down ứng dụng "Free VPN proxy by Betternet" từ application store của apple xuống cài và chạy lại fb bình thường.

HỒI KÝ 4R GLC - HỒI I

Thảo luận trong 'phòng truyền thống' bắt đầu bởi banbientap, 15/7/14.

 1. banbientap

  banbientap Member
  6

  Tham gia ngày:
  14/7/14
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  76
  Đối với mỗi GLCer chúng ta, ngày 16/7/2014 sắp tới sẽ là một ngày đặc biệt, ngày khởi tranh của giải XC-League năm thứ nhất. Trong suốt lịch sử của mình dù đã có hàng chục giải đấu lớn nhỏ đã được tổ chức thành công trong hệ thống GLC, nhưng serie XC-league 2014 với nhiều cái “nhất”hứa hẹn sẽ là hệ thống giải đấu hấp dẫn hàng năm
  Thời gian thi đấu dài nhất cho đến nay: 6 tháng.
  Thể thức thi đấu hấp dẫn phong phú nhất như cho phép các team đối kháng có thể tự thỏa thuận về thể thức thi đấu, đấu trận hay đấu gậy.
  Linh động nhất với việc lần đầu tiên cho phép hai đối thủ được thi đấu trận của mình tại các sân khác nhau miễn nằm trong hệ thống các sân trong nước thay vì bắt buộc như mặc định hiện nay là phải thi đấu cùng nhóm chơi cùng sân.
  Điều này giúp giải quyết cốt lõi các khó khăn về việc tập họp và khả năng tham gia của đại đa số các thành viên GLC cũng như nòng cốt các đội XC trong thời gian dài trường kỳ của giải.
  Đột phá nhất có lẽ vấn đề nhân sự. Có thể nói giải lần này là của cả GLC khi bao gồm tất cả đội tuyển XC đã đăng ký và mỗi đội đều có được quyền tuyển chọn các thành viên mở rộng khác của GLC ở bất cứ vùng miền nào với các dải HDCP khác nhau về đội của mình để tăng tính phong phú và phổ cập với tiêu chí rõ ràng các thành viên phải on off 4r đều đặn.
  Hãy cùng hy vọng đây là một cột mốc đánh dấu tầm vóc mới của câu lạc bộ GLC, một diễn đàn GOLF lớn nhất của Việt Nam hiện nay.
  Trong không khí sôi động hào hứng khẩn trương chuẩn bị cho XC league lần I suốt hai tháng nay, nhân dịp kỷ niệm GLC tròn 7 năm, với truyền thống ôn cố tri tân, hãy cùng nhau nhớ lại kỷ niệm của GLC những ngày đầu tiên.
  Thật ngạc nhiên khi biết rằng có những thành viên kỳ cựu của GLC đã bắt đầu tiếp xúc với golf từ những năm 95, nghĩa là cách đây gần 20 năm ! Thời điểm ấy ở Việt nam, ngay cả tennis cũng được xem là môn chơi quý tộc thì không hiểu golf lúc ấy phải gọi là gì. Khó có thể tưởng tượng ra hết những khó khăn ban đầu cho những ai nhỡ đam mê phải cái môn chơi lạ lẫm này ở Việt nam. Thiếu thốn trầm trọng về thông tin, kiến thức, dụng cụ, thời gian, kinh tế…nói chung là thiếu đủ thứ. Và đặc biệt nhất là sự thiếu thốn mà ngày nay ta không thể tưởng tượng ra thiếu sân chơi và bạn chơi, chắc chắn là không phải như hôm nay chỉ mất ít phút để huy động vài fly nếu có hàng ngon! Chưa kể vẫn còn một chút kỳ thị của xã hội cho đến tận hôm nay là chơi golf chỉ để giải quyết khâu oai thôi!
  Cho đến tận những năm 2006 do những sự tình cờ mà các thành viên GLC đầu tiên mới có dịp làm quen và biết nhau trên các diễn đàn và phương tiện khác nhau. Các trang web về golf thông dụng lúc ấy chỉ có iseekgolf.com hay the golfchannel.com. Tuy nhiên cũng nên nhớ rằng ngay cả cái công cụ chủ lực tìm kiếm thông tin internet ngày ấy cũng rất phở chứ không phải như ngày hôm nay.
  Nói qua như thế để chúng ta có thể cảm nhận được cả núi khó khăn phải vượt qua vào thời điểm sơ khai để dẫn dắt đến việc thành lập câu lạc bộ GLC ngày 17/6/2007.
  Trước tiên chắc phải nhắc đến một trong những sự khởi đầu quan trọng là sự xuất hiện của trang web www.golfvn.net/forum , trang web mà hôm nay chúng ta vẫn truy cập hàng ngày, vào đầu năm 2006, sản phẩm của một trong những sáng lập viên của câu lạc bộ GLC với nick name Tiểu Bảo.
  Xin phép chia sẻ đôi nét về nick Tiểu Bảo hay còn gọi Mr. golfvn.net và hoàn cảnh ra đời của trang này.
  Bắt đầu tiếp xúc với golf từ năm những năm 2000 khi du học ở Úc. Mr. golfvn.net chủ yếu học chay qua mạng AOL thời còn dùng modem 56K!. Rồi lại hăm hở tự học và tập qua sách vở theo những quyển sách kinh điển thời bấy giờ như quyển “the golfing machine” của Homer Kelley… Chắc chắn là vất vả như Tây Tạng thỉnh kinh nên chán và bỏ (chuyển qua tennis)
  Đến năm 2003 thì Mr. golfvn.net bắt đầu chuyển qua đam mê các loại diễn đàn trên mạng. Có thể kể như việc tham gia khôi phục trang hackervn.org . Rồi tham gia làm trang yeuhanoi.net (khách hàng trong đó có đương kim hội trưởng TTPLT Far hôm nay)
  2005-2006 về nước, lại tiếp tục lẻ loi đi tập golf bằng xe máy thường xuyên ở Dịch Vọng nhờ đàm phán thành công việc discount 50% nên chỉ phải trả khoảng 10k cho 30 bóng!
  Bắt đầu nung nấu, trăn trở làm một cái diễn đàn cho golfer trên mạng để tránh cảnh cô đơn!.Tự tìm domain, site map, chọn hosting, domain thì mua ngày 11/07/2005. Rồi khoảng tháng 3-4 2006 thì trang golfvn.net/forum cũng tương đối xong và chạy thử.
  Là quản trị mạng ttvnol nên Mr. golfvn.net với nick là VHL bắt đầu làm quen với các thành viên golfer khác là anh Vagrant, LMS, MinhHanh3, tuannj, NTN, 166 trên một box riêng của Vagrant mở ngày 3/3/2006 ở ttvnol: http://ttvnol.com/threads/golf-for-life.240955/
  Và từ việc trao đổi giữa các thành viên đầu tiên này, nòng cốt là cụ Vagrant và Mr. golfvn.net về chiến lược, thời điểm ra mắt.., cuối cùng trang diễn đàn gofvn.net/forum cũng chính thức hoạt động vào ngày 5/7/2006
  http://golfvn.net/threads/welcome.21/
  Post đầu tiên do nick Minhhanh3 test trước đó một ngày 4/7/2006
  http://www.golfvn.net/threads/other-golf-forum.18/
  Thời kỳ đầu trang web hoàn toàn do một tay Mr. golfvn.net phụ trách và tài trợ nên cũng rất “còm cõi, õng ẹo” lúc vào được lúc không. Các thành viên lúc ấy bao gồm cả các thành viên mới cứ phải chui ra chui vào cả hai mạng golfvn.net và ttvnol cho chắc.
  Phải mất gần một năm on off, nhận thấy thời cơ cách mạng đã chín mùi, đến ngày 21/4/2007 lúc 10 am, tại café Paramount đường Nguyễn Chí Thanh đã diễn ra cuộc họp trù bị lần thứ nhất về việc thành lập CLB GLC.
  Cuộc họp lần thứ 2 sau một tháng vào cùng giờ, cùng địa điểm ngày 20/5/2007 đã chốt lại các nội dung về việc đăng ký thành viên, điều lệ CLB, các hoạt động cốt lõi cũng như danh sách tham gia giải golf đầu tiên của CLB GLC, dự kiến ngay cuối năm 2007.
  Và rồi cuối cùng ngày 17/6/2007, sau hơn một năm thai nghén, câu lạc bộ GLC (Golf Life Club) đã chính thức ra mắt. Dưới đây là nguyên văn bản thông báo đầu tiên của cụ Vagrant, chủ tịch câu lạc bộ.
  Trân trọng thông báo:
  Câu lạc bộ Golf Life (Golf Life Club) đã được chính thức ra mắt ngày hôm qua (17/6/2007) tại Khách sạn Capital Garden (Hà Nội).
  Tham dự buổi ra mắt chính thức có 11 thành viên câu lạc bộ (vắng mặt 3 do đi xa nên không tham dự được). Lễ ra mắt được tiến hành trong không khí ấm cúng, trang trọng với sự tham gia nhiệt tình của các thành viên. Các thành viên GLC cũng vui mừng chào đón sự tham gia của 2 thành viên mới là vợ chồng bác Thần đèn30, có cơ sở cách mạng tại Praha (Cộng hòa Séc) và nói tạm biệt tới bác Long chuẩn bị xuất quân đi chiến đấu tại Angola trong thời gian 6 tháng. Ms. Quỳnh đã rất vui và vinh dự khi nhận danh hiệu là golfer nữ đầu tiên của GLC.
  Với mục tiêu tôn chỉ của GLC là tạo ra một sân chơi cho những tín đồ của Golf, một môn thể thao còn khá mới mẻ tại VN, các thành viên GLC đã nhiệt tình trao đổi các kinh nghiệm quý giá trên sân tập (driving range) và trên chiến trường (golf course), trên mọi vấn đề từ kỹ thuật chơi, dụng cụ cũng như các biện pháp để hạn chế tổn thất tới mức ít nhất.
  Sự ra đời của GLC là một tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của môn golf tại Việt Nam. Với sự nhiệt tình, năng động và đa dạng của các thành viên, hy vọng trong tương lai gần, GLC sẽ nhanh chóng phát triển mạnh mẽ và đóng vị trí quan trọng trong đời sống golf Việt Nam.
  Thời gian tới, GLC sẽ tiếp tục có những hoạt động offline như tổ chức các buổi tập, trợ giúp hướng dẫn kỹ thuật tại Range Thanh Nhàn (Công viên Tuổi Trẻ) vào các buổi sáng Chủ nhật hàng tuần từ 8h00 - 12h00 do Instructor VHL thực hiện và các buổi thi đấu trên các sân khu vực miền Bắc. GLC còn có hệ thống thư viện: sách, tạp chí, băng video... hướng dẫn kỹ thuật chơi golf dành cho các thành viên.
  Trong buổi lễ, trang phục thi đấu: áo, mũ có in logo của GLC đã được trao cho các thành viên như một món quà lưu niệm đầy ý nghĩa.
  GLC tiếp tục kêu gọi sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các bạn quan tâm tới môn thể thao này.
  Thông tin chi tiết xem tại www.golfVN.net
  Golf Life Club - Golfer''s Connection!

  Vậy là từ 11 thành viên nòng cốt ban đầu, đến nay GLC đã có 4,506 member với gần 150,000 bài post và một trong những nét văn hóa làng xã cốt lõi vẫn được duy trì cho đến nay là không quan tâm đến tuổi tác, nghề nghiệp giới tính. Chỉ có nick và gọi bác xưng em!
  Đôi nét về các giải golf quan trọng đã được tổ chức thành công, một trong những hoạt động chính của GLC chúng ta.
  1. GLC quyết định tổ chức song song 2 giải chính thức đầu tiên của GLC vào cùng ngày 25/8/2007
  Miền Nam: Gọi là giải quốc khánh 2/9 tổ chức tại sân Đồng Nai ngày 25/8/2007
  http://www.golfvn.net/threads/danh-s%C3%A1ch-tham-d%E1%BB%B1-gi%E1%BA%A3i-glc-25-8-t%E1%BA%A1i-s%C3%A2n-%C4%90%E1%BB%93ng-nai.190/
  Có 6 người tham gia: (Tuannj, Kelvin, Kelvin's friend, Mr Green,Clubmaker, Mr Binh Activex)
  Miền Bắc: Gọi là giải tổng kết GLC năm 2007 sân Phoenix miền Bắc tổ chức ngày 29/12/2007.
  http://www.golfvn.net/threads/t%E1%BB%95ng-k%E1%BA%BFt-glc-open-championship-2007.424/
  Có 11 người tham gia (Thanh bộ đội , Tuấn vũ trụ,Tiểu Bảo , Toàn, Bác Eagle007, Tuannj, Nam, Vagrant, Diamond, Lexus, 166)
  - 7 giải thưởng (63%).
  o Champion: Nguyễn Anh Tuấn – Tuannj, HDCP tự nhận 26. Best gross 98.
  o 1st Runner-Up: Nguyễn Quốc Toàn
  o 2nd Runner-Up:Trần Nam Hải - Eagle007
  o Giải Nearest To the Pin: có 2 giải, Nguyễn Quốc Toàn ẵm cả 2!
  o Giải Longest Drive: Trần Nam Hải (Eagle007) và bác Nam
  o Giải Best Net và Best Gross: Nguyễn Anh Tuấn - Tuannj ẵm cả 2
  o Giải nhiều gậy nhất: bác Diamond
  1. Giải vô địch quốc gia (national GLC) đầu tiên ngày 25/10/2008 tại sân Đà Lạt
  http://www.golfvn.net/threads/glc-national-tournament-24-26-oct-2008-da-lat-golf-club-update-22-7.746/
  Tham dự giải gồm có 16 golfers đại diện cho mọi miền của cả nước, bao gồm Đức, Ba Lan Miền Bắc:
  1. Tiểu Bảo (captain)
  2. U90
  3. Eagle007
  4. Tiger Viet (from Germany)
  5. Congchua (from Germany)
  6. NTN (from Poland)
  7. Vagrant
  8. CLM (from Đà Nẵng)
  Miền Nam:
  1. LKH (captain)
  2.Mr. XXX
  3. OB
  4. Roo
  5. FarawayHN
  6. Roberto
  7. Kevile
  8. Trần Cao Nam (chưa có nick)Khách mời gồm có Hoang Huong cùng một số thành viên của gia đình golfer tham dự.
  Giải được tổ chức theo hình thức thi đấu cá nhân đấu gậy theo HDCP! và thi đấu đồng đội giữa hai miền Nam, Bắc theo hình thức best ball. Kết quả như sau:
  Giải đồng đội: GLC South
  Giải cá nhân:
  1. Champion: Mr. Trần Cao Nam
  2. First Runner Up: Mr. U90
  3. Second Runner Up: Mr. OB
  Giải kỹ thuật:
  - Nearest to the pin: Mr. Roberto
  - Longest Driver: Mr. OB
  Như vậy, trong tổng số 6 giải thưởng lần này, GLC South chiếm tỉ số áp đảo với 5 giải, đồng thời giữ luôn chiếc Cup đồng đội danh giá nhất của giải. NGLC ra về với chỉ duy nhất một chiếc Cup của U90, hứa hẹn những cuộc tranh chấp khốc liệt sau này.
  - Nói thêm là ý tưởng tổ chức giải toàn quốc lần đầu tiên được bác NTN đưa ra bàn bạc ngày 14/1/2008. Sau mười tháng cuối cùng đã tổ chức thành công giải toàn quốc lần đầu như trên.
  - Lúc này vẫn chưa có e-HDCP! Các ngoại binh như Bác TigerViet có đề nghị dùng HDCP theo chuẩn ở bển German là 54, bác NTN là 50!
  - Bác Andrew_212 của XC13 hôm nay cũng đã tham gia 4rum từ những ngày đầu này. 1 sấu cho bác Andrew nhé.
  - Cho đến tháng 11 năm 2008, tổng cộng GLC đã có 557 member, quốc tịch Việt Nam, Mỹ, Anh, Đức , Ba Lan …
  Đôi nét về nhân vật U90 thuộc biên chế NGLC, người mới tham gia GLC đến thời điểm giải này mới được khoảng 2 tháng. Với sự xuất hiện của U90 (theo như cụ Vagrant lúc đó là thuộc nhóm người Việt nam trầm lặng), GLC bắt đầu có những sự thay đổi rất quan trọng.
  Có lẽ trong GLC, Mr. U90 chính là người có thâm niên với môn golf này nhất, bắt đầu tận những năm 95 khi còn ở quê hương chuột túi. Năm 1997 do việc riêng nên chuyển vào Sài gòn và trở thành TTK của CLB golf Sài gòn (SGGA ngày nay) cho đến năm 2000 thì chuyển ra Hà Nội. Một trong những đóng góp lớn cho SGGA là tổ chức được giải golf truyền thống uy tín Swing for life từ những năm 2000 cho đến tận bây giờ.
  Với thâm niên về golf và kinh nghiệm tổ chức giải lão làng như trên, nhưng tất nhiên khi tham gia GLC thì cho đến tận giải toàn quốc năm 2009, thì Mr. U90 vẫn là newbie, gọi bác xưng em rất ngọt, và phải nhờ đến việc "bầu cử gay cấn và hậu thuẫn của cụ CT" để lần đầu tiên lên chức TBTC giải toàn quốc năm 2009.
  - Lưu ý là những năm đầu TBTC cũng tham gia đánh giải máu me như thường.
  1. Giải toàn quốc lần thứ II tại Phoenix Lương Sơn ngày 6-7/6 2009.
  http://www.golfvn.net/threads/glc-championship-2009-official-information.1255/
  Nói thêm là bắt đầu từ năm 2009, một nghị quyết quan trọng GLC là để thuận lợi cho việc lên kế hoạch tham gia giải toàn quốc, đã chốt lại việc tổ chức giải toàn quốc sẽ tại Đà Nẵng cho thuận tiện di chuyển cả Nam, Bắc. Thời gian vào khoảng tháng 6 vì lý do nếu trễ hơn thì vào mùa mưa. Nhưng cuối cùng giải toàn quốc lần II năm này phải chuyển sang Phoenix Hà Nội lý do sân Monto chưa xong.
  Có thể thấy rõ năm từ giải toàn quốc năm 2009 này là GLC đã thật sự lớn mạnh vượt trội như Thánh Gióng với:
  - 55 người tham gia so với 16 ở giải Đà Lạt 2008 và 11 của 2007
  - Thể thức rất mới: đánh luôn hai vòng 36 lỗ trong một ngày cho giải cá nhân và đồng đội với thành phần đội tuyển Nam Bắc như sau:
  - NGLC

  1- U90 (9)
  2- Tempo (11)
  3- Chimnon (14)
  4- DucPhat (14)
  5- 166 (15)
  6- Toàn SX (16)
  7- Eagle 007 (18)
  8- Tiểu Bảo (18)
  9- Thạch1111 (19)
  10- Thanh BD (21)
  11- Manhgolf (21)
  12- Feelingnofear (24)
  (Không có dự bị)

  SGLC
  1- Achilles (7)
  2- OB (9)
  3- Lion (9)
  4- Chillspider (11)
  5- OngGia (12)
  6- U9,5 (13)
  7- NEA (18)
  8- Rùa (18)
  9- Kenvile (20)
  10- Chondat (23)
  11- gogogolf (24)
  12- Far (28)
  -----Dự bị----
  13- Roo (24)
  14- LV (24)
  - Lưu ý trang eHDCP của GLC chính thức ra mắt sau đó ngày 1/7/2009 nên cũng chưa rõ các GLCers nhà ta vẫn sử dụng HDCP gì trong giải này?.
  - Đây là năm đầu tiên tổ chức vote on line, có 17 người tham gia, mệnh giá vote GLC lúc này là 100K!
  - Lần đầu tiên kêu gọi tài trợ nội bộ thành viên GLC (dự trù chi phí lúc đó tính theo USD!) và vẫn không có chủ trương kêu gọi tài trợ bên ngoài cho đến tận bây giờ. Đây là một nét hoạt động rất riêng của GLC so với đa số các hiệp hội thể thao khác.
  Kết quả giải đồng đội, đánh 2 rounds 36 lỗ trong một ngày.
  Round 1: Four ball Match NGLC 3.5 điểm - SGLC 2.5 điểm
  Round 2: Single Match NGLC 8.5 - SGLC 3.5
  Kết quả NGLC thắng 12/6 dành lại chiếc cúp đồng đội danh giá
  Giải cá nhân
  Kết quả Bảng A:
  - Vô địch NEA (Bất Lực)
  - 1st up: Toan SX
  - 2nd runner up: 166
  Kết quả bảng B:
  - Vô địch: NFN
  - 1st runner up: U90
  - 2nd runner up: Oto3banh
  Best gross: OB-166 gậy
  Vậy là từ giải 2009 này trở đi đã xuất hiện một số mặc định như sau:
  - Vai trò lãnh đạo, tổ chức không tranh cãi của nhân vật U90
  - Giải đồng đội đương nhiên thuộc về NGLC (suốt từ 2009 đến nay…)
  - Thói quen lãnh giải best gross của đội trưởng SGLC : OB
  - Cũng bắt đầu từ giải này, quyết định tổ chức thêm giải Ryder cup là sân riêng cho tuyển Nam Bắc. Lý do là vì trong giải toàn quốc, các thành viên tuyển Nam Bắc cũng đồng thời tham gia giải cá nhân nên có thể ảnh hưởng đến thành tích và chiến thuật của đội mình.
  - Bắt đầu từ đây sự cạnh tranh khốc liệt giữa hai đội tuyển Nam Bắc trước mỗi giải đấu đã trở thành truyền thống với tất cả những sự tập trung, chuẩn bị cực kỳ công phu và khoa học. Rất ít người biết rằng dù NGLC đã quá no nê với các danh hiệu đồng đội suốt từ giai đoạn đến nay, nhưng đội trưởng NGLC năm 2014 vừa rồi vẫn thật cảm xúc, anh khóc ngon lành khi ôm chiếc cúp Ryder trong tay. Thậm chí còn mua hẳn một chiếc vé máy bay cho chiếc Cup danh giá trên chuyến bay Đà Lạt – Hà Nội.
  Vậy là đã ba năm tròn ngày sinh nhật thành lập GLC. Từ những bước đầu chập chững nay GLC đã hình thành được một bộ khung lãnh đạo rất chắc tay. Kinh nghiệm tổ chức giải ngày càng hoàn thiện và phong phú. Số lượng và chất lượng các golfer đương nhiên cũng tiến bộ như vũ bão. Đơn cử là giải đầu tiên năm 2007 best gross (Tuannj) là 98 thì đến năm 2009 đã là 83 (OB best gross 166 36 hố) và năm vừa rồi 2014 là 74 (lại OB best gross 148 36 hố).
  Cũng từ đây giải GLC toàn quốc và các giải Ryder Cúp luôn được tổ chức cực kỳ công phu tạo được các tiếng vang và được tất cả các cộng đồng golfer ngoài GLC trong nước đón nhận và quan tâm. Chúng ta có thể xem thêm
  http://www.golfvn.net/forums/glc-national-championship.17/
  Ngoài ra còn có các giải truyền thống hàng năm như giải Phụ Nữ, Giải Hùng Vương, Giải Thống nhất, Giải Mùa Thu, Giải Tất Niên, giải khai xuân v.v
  http://www.golfvn.net/forums/c%C3%A1c-gi%E1%BA%A3i-glc.19/
  Có lẽ trong khuôn khổ hồi ký này, việc liệt kê hết tất cả các sự kiện, con người, giải thường của GLC là gần như không thể. Tuy nhiên xin hướng tới một điều cốt lõi, điều đã gắn kết tất cả các thành viên chúng ta và cũng một phần giúp chúng ta làm nên tất cả những sự kiện, kỷ niệm suốt 7 năm qua. Đó chính là văn hóa GLC. Đây chắc là một định nghĩa khó nhưng chúng ta hãy thử xem qua ngoài những trăn trở, vật vã chia sẻ của các GLCers về kỹ thuật, dụng cụ v.v trong golfer nghiệp ra thì các GLCers còn chia sẻ với nhau những gì.
  Nhân nói về đề tài văn hóa, xin được nói đến giải viết văn đầu tiên và duy nhất của GLC do U90 khởi xướng ngày 27/10/2008. Trưởng ban Giám khảo là bác Vagrant. Nghĩa là chỉ 2 ngày sau khi kết giải toàn quốc đầu tiên ở Đà Lạt. Có lẽ do đội NGLC thua nên cụ chán golf quá chuyển sang viết văn!.
  http://www.golfvn.net/threads/we-are-not-loneliness-in-the-net.886/
  Và chúng ta cũng thật sự bất ngờ khi xem lại những bài dự thi, những dòng chia sẻ của những golfer gạo cội, những chiến binh lừng danh từ thuở GLC lập quốc đến bây giờ. Họ đúng là văn võ song toàn.
  Mem OB đoạt giải bài dự thi sớm nhất đầy cảm xúc. Ít người biết rằng OB cũng là một cao thủ của Võ lâm truyền kỳ nên việc tham gia trên mạng đối với anh cũng không phải là gì mới. OB cũng đã lần đầu đưa ra những tiêu chí của môn golf mà vẫn đúng mãi cho đến ngày nay: “Trung thực – Kiên trì – Tự tin – Chiến thắng “
  Những bài dự thi tiếp của Clubmaker, Hoang Hương, Kevin cũng thật ấn tượng.Nhưng cũng thật bất ngờ với chia sẻ của Bất Lực. Cách đặt vấn đề cũng rất mới: Forum www.golfvn.net là một nơi sinh hoạt về golf hay là nơi để gặp gỡ sinh hoạt đời thường nhỉ? Đây quả là một câu hỏi rất hay và thực tế qua suốt quá trình sinh hoạt của GLC chúng ta cũng đã thấy sự gắn bó quan tâm giữa các thành viên sao lại ấm áp một cách kỳ lạ như vậy. Những con người chẳng thể gọi là quen vì có biết mặt nhau đâu mà sao lại bỏ bao thời gian để quan tâm giúp đỡ động viên chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm khi chập chững tập luyện. Kể cả những chia sẻ ngày đầu GLC đời thường nhất như tập golf ở đâu thì rẻ nhất, mua găng tay ở đâu, làm sao mượn gậy tập khi chưa có điều kiện mua được. Cụ Vagrant những ngày đầu 2006-2007 đi công tác liên tục như bên ngành ngoại giao mà cứ về đến là on line ngay. Rồi thì quan tâm đến tận từng chi tiết việc on-off của tất cả mọi người. Chúng ta có thể tham khảo thêm mười điều bác Vagrant ân cần dặn dò newbie khi lần đầu ra sân:
  http://www.golfvn.net/threads/gi%E1%BA%A3i-glc-t%E1%BA%A1i-h%C3%A0-n%E1%BB%99i-25-08-07-final-update.226/
  Nếu chúng ta cùng lật lại quá trình chuẩn bị các giải thi đấu, những sự kiện lớn của GLC, những lần GLC cùng nhau về tận miền Trung lũ lụt làm từ thiện…thì thấy dễ dàng một nét văn hóa vô cùng ấm áp đó là nhiều người thì bớt việc. Bao nhiêu con người tự nguyện bỏ công sức thời gian tiền bạc để được cái chức “mõ làng”, rồi “đội sen”. Các nhà tài trợ nội bộ thì cứ gặp GLC là trở nên thật ngớ ngẩn là chẳng đòi điều kiện gì. Chúng tôi không biết có thể gọi đó là văn hóa GLC hay không. Nhưng chắc chắn một điều đó chính là chất keo gắn bó GLC chúng ta cho đến ngày từ những ngày đầu khó khăn là thế cho đến suốt ngày hôm nay. Một câu lạc bộ không chuyên mà thật đáng yêu.
  Và những ví dụ không thể thuyết phục hơn về tình cảm GLC này khi đọc những sự chia sẻ của Redcap gần đây khi bị cáo buộc là “mê gộp, mê GLC hơn con!”.
  http://www.golfvn.net/threads/v%C3%AC-sao-b%E1%BA%A1n-%C4%91%E1%BA%BFn-v%E1%BB%9Bi-4r-v%C3%A0-ch%E1%BB%8Dn-glc-l%C3%A0-ch%E1%BB%97-chia-s%E1%BA%BB.4597/#post-149476
  Hay gần đây nữa là khi đọc những dòng chia xẻ của mợ 1688 sau giải toàn quốc ở Sài gòn vừa rồi: “Tối qua, về nhà đã gần 9'30pm. Chơi cũng đã thỏa thích, công việc cũng thêm được ít nhiều. Nghe bố nó báo cu con ốm được ba ngày. Cơm không ăn, sữa không uống. Nhìn con gầy rộc, khóc tu tu rồi nhìn mẹ mà chẳng nói được câu nào. Ôm con vào thẳng viện, nghe bác sỹ phán bị viêm Amidan cấp, VA hai bên sưng to như hai trái seri, thấy lòng nhói đau. Hết tiêm kháng sinh rồi truyền nước, có lẽ từ bé đến giờ lần đầu tiên xa mẹ mà đến nông nỗi này. Bố ở nhà chủ quan, cứ chờ theo dõi, mẹ chậm về thì chẳng biết sẽ ra sao. Hai tối nay, ngồi ôm con truyền nước ở viện, cũng may mọi việc đã tốt hơn nhiều... Hy vọng nó sẽ không giận mẹ vì vẫn mải mê với hội Gốp”
  Thật rõ ràng, GLC đã trở thành ngôi nhà thứ hai mới có thể đủ sức cạnh tranh với thiên chức thiêng liêng làm mẹ của những “người phụ nữ quyền lực nhất” GLC như trên.
  Phải thừa nhận là www.golfvn.net này đã trở thành một loại ma túy mà ngày ngày ai cũng ra ra vào vào, vắng một hôm lại thấy thiếu thiếu cái gì.

  Rất tiếc trong khuôn khổ của bài viết đầu tiên kỳ này, chúng tôi không thể kể hết ra được những thành tích, kỷ niệm, hay đóng góp của tất cả các thành viên GLC. Chúng tôi xin kêu gọi mỗi người chúng ta hãy dành ít phút để vào ngôi nhà 4R các trang ngày xưa xưa ấy để tìm hiểu hay ôn lại những kỷ niệm mà bây giờ đã trở thành một phần của lịch sử GLC. Và nếu bắt gặp lại những kỷ niệm hay những ý tưởng đồng cảm, hãy mạnh dạn ném vài con sấu đáng yêu vào chuồng của họ. Chắc chẳng ai nỡ kêu lên đâu.
  Ban biên tập chúng tôi xin tạm ngưng ở đây. Và xin được gọi bài viết hôm nay là Hồi ký 4R GLC, kỳ I. Chắc chắn với tư liệu hạn chế, với quỹ thời gian cũng thật sự ngắn ngủi, lại không có điều kiện trải nghiêm thực tế qua tất cả những giai đoạn của GLC nên sẽ không tránh khỏi những sai sót về độ chính xác thời gian, tên tuổi vân vân. Thậm chí có thể sai cả về ý nghĩa của các sự kiện. Nên chúng tôi xin được mở một thớt khác với tiêu đề là: “4R GLC những câu chuyện chưa kể” để tất cả các thành viên chúng ta có thể gửi vào những chia sẻ, góp ý chỉnh sửa hay kỷ niệm cảm xúc của mình. Ban biên tập chúng tôi sẽ cố gắng theo đúng trình tự chọn lọc và thẩm định để có thể cập nhật các chỉnh sửa hay những nội dung chưa được đề cập trong kỳ này vào trong những xuất bản tới. Dự kiến là mỗi tháng hay mỗi quý sẽ cố gắng xuất bản được một kỳ. Mục tiêu là tất cả chúng ta cùng là tác giả để hệ thống và lưu lại lịch sử 4R GLC của chúng ta cho đến mãi mãi. Những câu chuyện thâm cung bí sử, những bức ảnh độc đáo của chúng ta chắc chắn sẽ làm phong phú và chính xác nhất lịch sử GLC của mình.
  Rất mong được sự ủng hộ của tất cả GLCers. Đặc biệc các Newbie nên lưu ý là chúng tôi đang kiến nghị TW đưa phần lịch sử 4R vào trong phần lý thuyết bắt buộc trong các đợt XC để tăng thêm phần gắn bó, quan tâm!
  Nhân đây để khuyến khích sự tìm tòi và ôn lại của chúng ta, ban biên tập chúng tôi cũng có 7 câu hỏi nhân kỷ niệm sinh nhật 7 năm GLC, mà người trả lời chính xác sớm nhất sẽ nhận được món quà bất ngờ là một cặp sấu béo của chính tay cụ U90 tặng cùng một lúc. Lưu ý để khuyến khích tất cả cùng tham gia, mỗi member chỉ được tặng sấu một lần. Nào hãy trở thành những người đầu tiên được U90 nhấn dấu +.
  10 câu hỏi GLC:
  Câu 1: Ai là người đầu tiên của GLC có HIO, khi nào?
  Câu 2: Hãy kể tên 11 member đầu tiên của GLC?
  Câu 3: Ai là chủ nhân của câu nói sau trong giải toàn quốc 2009
  Năm nay, có nhiều mem mới của GLC chắc cũng chỉ tham gia giải theo anh em bè bạn rủ rê chứ chắc ít có dịp tiếp tục online, offline với GLC, như thế chẳng vui tẹo nào.
  Xác định tiêu chí để tham gia GLC 2010 cho các thành viên là một trong những điểm quan trọng. Chúng ta kêu gọi thêm nhiều thành viên mới để cho GLC phát triển chứ không phải cho giải của GLC đông người.

  Câu 4: Phiên bản 4R www.golfvn.net/forum đầu tiên chạy trên nền SW nào và hosting ở đâu?
  Câu 5: Mr. XXX trong thành phần đội SGLC tham gia giải đấu toàn quốc đầu tiên năm 2007 là ai?
  Câu 6: Ai là người đầu tiên GLC có mặt trên truyền hình của SCTV kên đầu tư?
  Câu 7: Ai là người tham gia giải với vai trò múa phụ họa đầu tiên, tại giải nào?
   
  A8, K.Art, 1688 and 5 others like this.
 2. handiwhat

  handiwhat Active Member
  52

  Tham gia ngày:
  21/6/10
  Bài viết:
  627
  Đã được thích:
  184
  - Giải đồng đội đương nhiên thuộc về NGLC (suốt từ 2009 đến nay…)
  ---
  Bắt giò: năm 2013 cúp đồng đội về Nam mà ?
   
  jordan2509 and Murphy like this.
 3. Sào

  Sào Trưởng BTC- GLC League
  167

  Tham gia ngày:
  16/12/09
  Bài viết:
  964
  Đã được thích:
  1,108
  Cậu bé này hiện nay đã trở thành lãnh đạo của một tổ chức có chi nhánh khắp nơi trên toàn cõi GLC.

  image.
   
  A8, laptop, Taxi and 1 other person like this.
 4. saskatoon

  saskatoon open
  237

  Tham gia ngày:
  24/6/10
  Bài viết:
  2,590
  Đã được thích:
  1,850
  Far sao ta? Có đc hộp bóng vì trả lời đúng ko anh.
   
  jordan2509 thích bài này.
 5. 2-ball putter

  2-ball putter Lá Sư
  533

  Tham gia ngày:
  29/9/09
  Bài viết:
  1,673
  Đã được thích:
  2,403
  Ban biên tập quá hay a!
   
  jordan2509 thích bài này.
 6. cũ kĩ

  cũ kĩ Active Member
  71

  Tham gia ngày:
  20/5/09
  Bài viết:
  942
  Đã được thích:
  104
  ông nào mà viết dài thế?! tốn của người ta nửa cuộn giấy + 2 xô nước đọc vẫn chưa hết :=)))
   
 7. U90

  U90 Well-Known Member
  56

  Tham gia ngày:
  17/9/08
  Bài viết:
  4,838
  Đã được thích:
  1,183
  Đây là Hồi ký thật rồi à?
  Tưởng phải có sự thống nhất trong xây dựng đề cương chương mục, xác định loại văn phong, ...rồi mới bắt đầu chứ ???
   
 8. Rubik

  Rubik Well-Known Member
  17

  Tham gia ngày:
  8/5/10
  Bài viết:
  1,234
  Đã được thích:
  868
  Ra cho nó nóng hổi,sau biên tạp lại sau cũng đc cụ ạ
   
 9. andrew_212

  andrew_212 Active Member
  28

  Tham gia ngày:
  30/3/09
  Bài viết:
  277
  Đã được thích:
  146
  Bài viết quá hay vậy mà chưa ai tặng sấu làm giống nhỉ,
  Em tham gia GLC vào 2008, 1 thời gian cũng chém gió ầm ầm 2,3 giờ sáng bên em, nhưng rồi lại ngưng vì lý do gì em cũng ko nhớ rõ và 1 thời cũng làm bao người rơi lệ " khi post bài hát Daddy, you can let go" rồi lại mất hút,
  1 thời gian tự kỉ khi thấy hình các bác tham gia các giải do GLC tổ chức vui ơi là vui mà không có cơ hội tham gia, chỉ dám âm thầm ngóng ảnh giải qua cái màn hình vi tính bé nhỏ nhà em.
  nhưng qua từng ấy thời gian, tình yêu với GLC vẩn không phai, nay GLC đã trở thành 1 phần gì đó trong cuộc sống của em.
  Vì GLC hôm qua, hôm nay và ngày mai

  Ps: em tặng bác banbientap sấu số 1 nhé,
   
  1688, SuperSlice and jordan2509 like this.
 10. banbientap

  banbientap Member
  6

  Tham gia ngày:
  14/7/14
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  76
  Cám ơn cả nhà. Món này khó quá nên dù đã có bàn bạc trong nhóm nhiều nhưng sẽ phải bóng bàn tiếp ạ. Chúng em xin phép mumy return :kiss:
   
 11. A8

  A8 Well-Known Member
  128

  Tham gia ngày:
  27/7/11
  Bài viết:
  1,719
  Đã được thích:
  308
  Em cũng vinh dự tạo nick và tham gia diễn đàn từ ngày đầu đó khi đang theo học golf ở 76 Yên Phụ. Tiếc là giơ không giữ được nick cũ. Có lẽ thế mà nick mới được duyệt vào 27/7 ;))
   
 12. namlong34

  namlong34 Chơi thôi,không nghiện.
  296

  Tham gia ngày:
  6/7/12
  Bài viết:
  1,365
  Đã được thích:
  1,197
  Quá hay.Cám ơn Ban Biên Tập.
   
 13. thuanthienpvc

  thuanthienpvc Member
  0

  Tham gia ngày:
  10/3/18
  Bài viết:
  234
  Đã được thích:
  0
  Công ty Cổ Phần Sài Gòn Web chuyên cung cấp dịch vụ Quảng Cáo Google, Youtube, GDN, Quảng Cáo Facebook.
  Thông báo tuyển dụng NHÂN VIÊN KINH DOANH THÁNG QUÝ 2/2018:
  Yêu Cầu
  - Nam Nữ, 22-28 tuổi
  - Không cần bằng cấp. Ưu tiên có kinh nghiệm kinh doanh hoặc làm việc về thị trường, tiếp xúc với Khách Hàng.
  - Đam mê Marketing Online.
  Nội dung công việc:
  - Tìm kiếm, tư vấn, ký hợp đồng với những Khách Hàng có nhu cầu Quảng Cáo Online.
  - Chăm sóc các khách hàng tiềm năng và khách hàng cũ.
  - Làm việc tại TPHCM.
  QUYỀN LỢI:
  - Lương cơ bản (Thỏa Thuận) + Phụ cấp + Hoa Hồng Doanh Số. Xét tăng lương 6 tháng 1 lần.
  - Bảo Hiểm Xã Hội. Thưởng doanh số quý, Doanh số năm.
  - Cơ hội thăng tiến: Trưởng nhóm Kinh Doanh, Trưởng phòng kinh doanh.
  Nhận hồ sơ:
  ➤ ĐANG NHẬN HỒ SƠ
  ➤ Hình thức nộp hồ sơ: Qua email:
  huyentrang@saigonweb.vn hoặc trực tiếp tại
  ĐC CÔNG TY:
  108/15A Cộng Hòa, P4, Tân Bình, TPHCM
  ➤ Liên hệ: 0911.403.909 (Ms Trang) - 1900 77 99 09 ( Tổng đài )


  Tin tuyển dụng tại: saigonweb.vn/bai-viet/tuyen-dung-nhan-vien-kinh-doanh-dich-vu-quang-cao-thang-3-2018.html


  PHỎNG VẤN CÓ KẾT QUẢ SỚM VÀ NHẬN VIỆC NGAY
   
 14. thuanthienpvc

  thuanthienpvc Member
  0

  Tham gia ngày:
  10/3/18
  Bài viết:
  234
  Đã được thích:
  0
  Công ty Cổ Phần Sài Gòn Web chuyên cung cấp dịch vụ Quảng Cáo Google, Youtube, GDN, Quảng Cáo Facebook.
  Thông báo tuyển dụng NHÂN VIÊN KINH DOANH THÁNG QUÝ 2/2018:
  Yêu Cầu
  - Nam Nữ, 22-28 tuổi
  - Không cần bằng cấp. Ưu tiên có kinh nghiệm kinh doanh hoặc làm việc về thị trường, tiếp xúc với Khách Hàng.
  - Đam mê Marketing Online.
  Nội dung công việc:
  - Tìm kiếm, tư vấn, ký hợp đồng với những Khách Hàng có nhu cầu Quảng Cáo Online.
  - Chăm sóc các khách hàng tiềm năng và khách hàng cũ.
  - Làm việc tại TPHCM.
  QUYỀN LỢI:
  - Lương cơ bản (Thỏa Thuận) + Phụ cấp + Hoa Hồng Doanh Số. Xét tăng lương 6 tháng 1 lần.
  - Bảo Hiểm Xã Hội. Thưởng doanh số quý, Doanh số năm.
  - Cơ hội thăng tiến: Trưởng nhóm Kinh Doanh, Trưởng phòng kinh doanh.
  Nhận hồ sơ:
  ➤ ĐANG NHẬN HỒ SƠ
  ➤ Hình thức nộp hồ sơ: Qua email:
  huyentrang@saigonweb.vn hoặc trực tiếp tại
  ĐC CÔNG TY:
  108/15A Cộng Hòa, P4, Tân Bình, TPHCM
  ➤ Liên hệ: 0911.403.909 (Ms Trang) - 1900 77 99 09 ( Tổng đài )


  Tin tuyển dụng tại: saigonweb.vn/bai-viet/tuyen-dung-nhan-vien-kinh-doanh-dich-vu-quang-cao-thang-3-2018.html


  PHỎNG VẤN CÓ KẾT QUẢ SỚM VÀ NHẬN VIỆC NGAY
   

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

Tổng: 36 (Thành viên: 0, Khách: 30)

Thống kê diễn đàn

Đề tài thảo luận:
7,161
Bài viết:
185,499
Thành viên:
7,009
Thành viên mới nhất:
atkvina04