1. Kể từ ngày 1/1/2015 các giải của GLC tổ chức sẽ áp dụng một hệ thống handicap duy nhất là GLC eHandicap. Các nguồn handicap khác sẽ không áp dụng trong các giải của GLC mà chỉ là cơ sở để đối chiếu tính chính xác của số liệu cập nhật khi cần thiết. http://golfvn.net/threads/Áp-dụng-glc-ehandicap-từ-1-1-2015.5306/
 2. Facebook bị chặn, Các bác GLC muốn truy cập vào GLC facebook thì dùng trình duyệt Cốc cốc hoặc các bác down ứng dụng "Free VPN proxy by Betternet" từ application store của apple xuống cài và chạy lại fb bình thường.

Những lưu ý trong kỹ thuật đánh golf chipping cho người mới tập chơi golf

Thảo luận trong 'Kĩ thuật' bắt đầu bởi Halin, 26/9/17.

 1. Halin

  Halin New Member
  0

  Tham gia ngày:
  19/7/17
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Khi chơi golf thì những cú đánh then chốt mà người ta hay nhắc đến là cú swing hay cú gạt tuy nhiên bạn có biết là chip cũng vô cùng then chốt . Do vậy để đánh tốt được chip thì các golfer cũng cần phải luyện tập chăm chỉ mới có thể đạt đươc trình độ chip như ý muốn

  Chipping là cú đánh xung quanh green bay vừa qua mép và lăn đến gần lỗ. Vậy tại sao nói cú chip cũng rất chủ yếu không thua kém gì swing hay put vì trong một vòng, tối thiểu chúng ta phải đánh 10 shot chip. Nếu đánh chip được ôm cờ thì các gôn thủ chỉ tốn thêm 1 putt mà thôi, cho dù bạn chip không gần cờ, nhưng nếu đã lên được green thì chỉ mất 2-3 putt nữa là cùng. Nếu kết hợp tốt với put, ta sẽ đỡ tốn 10-20 gậy mỗi vòng một cách nhẹ nhàng.

  Ngoài tập chip ra thì bạn cũng nên sở hữu các sản phẩm: thảm tập putting golf để tập putt thêm ở nhà

  [​IMG]

  Golffami sẽ đưa ra một số chú ý về kỹ thuật đánh chip cho người mới bắt đầu.

  Đầu tiên để đánh cú chip tốt thì bạn điều lưu ý đầu tiên đấy là chọn được gậy thông minh để chip, dưới đây là tư vấn chọn gậy.

  1. Chọn gậy sáng suốt để chip
  Bạn nên tập 2 cây gậy , một là PW để cho các cú chip lăn xa – hai là cây SW cho các cú bay bổng hay xuống dốc. Khi đã quen với 2 cây này hay các golfer chuyên nghiệp thường hay dùng các cây 6-8i và các cú bump-run.

  Khi đã chọn được gậy thì cần nắm chắc kỹ thuật chipping dưới đây:

  2. Kỹ thuật chipping cho người mới bắt đầu.
  Bóng để gần chân phải, sau đó trọng tâm dồn sang chân trái, tay luôn đi trước gậy, góc cổ tay cố định không đổi, kết thúc cú chip thì mặt gậy ngửa lên trời chứ không đóng, nhắm động lực là điểm rơi của bóng. Đây là 5 điểm chính của cú chip chuẩn mà bạn cần nắm được thì mới có thể đánh chip chuẩn được

  3. Phương pháp tập đúng kỹ thuật chipping
  Bạn nên chọn phần đất phẳng xung quanh green, có nhiều cỏ ngắn để bóng có thể nằm trên cỏ. Nhắm cố định một điểm trên green cách khoảng 3-5 mét. Các bạn có thể lấy một chiếc lá, một sợi cỏ để đánh dấu làm đích để tập. Áp dụng kỹ thuật chip như trên sau đó đánh bóng bay lên và bạn đã thành công khi cho bóng rơi trúng đích đã định trước.

  Ước lượng khoảng cách theo đúng kỹ thuật chipping sau một vài lần tập và sau đó thì mới quen dần được, bạn sẽ ước lượng được bóng sẽ lăn bao xa với PW và SW. Tất nhiên là trong điều kiện green bằng phẳng và độ nhanh trung bình. Ví dụ cây PW là 1/3 quãng đường nghĩa là bạn đánh vào điểm rơi 1m thì bóng lăn thêm 2m. SW là 1/2 nghĩa là đánh bóng rơi tại điểm cách điểm phát bóng 5 m thì lăn thêm 5m nữa.

  4. Một số trường hợp trong thực tế
  Khi bóng rơi sát green, trong trường hợp nếu không put được thì ta nên cố chip lại gần cờ. Có tình huống là bóng cách mép green 2 mét, và cách cờ 9m thì cách tốt nhất là chúng ta sẽ dùng cây PW, ngắm một điểm trên green cách chân 3m nằm giữa cờ và chân để đánh bóng vào điểm đó. Sau khi đánh, bạn nên cố gắng quan sát xem bóng vận chuyển trên green ra sao để có thể biết line mà putt.

  Trên đây là kĩ thuật đánh chip cơ bản mà bạn nên nắm chắc để có thể chơi golf tốt hơn, còn để có thể trở thành 1 golfer chuyên nghiệp thì bạn cần phải giỏi được cả swing và put nữa. Và khi bạn đã trở thành một gôn thủ thì sẽ có chiến thuật của riêng mình và sẽ tự đo lường được làm sao để đánh được những cú swing, chip hay putt tốt nhất.

  Xem thêm:

  https://golffami.vn/thiet-ke-thi-cong-san-co-nhan-tao/

  https://golffami.Vn/tham-golf/
   

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

Tổng: 36 (Thành viên: 0, Khách: 30)

Thống kê diễn đàn

Đề tài thảo luận:
7,161
Bài viết:
185,499
Thành viên:
7,009
Thành viên mới nhất:
atkvina04