1. Kể từ ngày 1/1/2015 các giải của GLC tổ chức sẽ áp dụng một hệ thống handicap duy nhất là GLC eHandicap. Các nguồn handicap khác sẽ không áp dụng trong các giải của GLC mà chỉ là cơ sở để đối chiếu tính chính xác của số liệu cập nhật khi cần thiết. http://golfvn.net/threads/Áp-dụng-glc-ehandicap-từ-1-1-2015.5306/
 2. Facebook bị chặn, Các bác GLC muốn truy cập vào GLC facebook thì dùng trình duyệt Cốc cốc hoặc các bác down ứng dụng "Free VPN proxy by Betternet" từ application store của apple xuống cài và chạy lại fb bình thường.

Những tình huống về Luật của các gôn thủ nổi tiếng - Phần 3

Thảo luận trong 'Luật & Ứng xử' bắt đầu bởi inU-TIMR, 14/12/15.

 1. inU-TIMR

  inU-TIMR Moderator
  312

  Tham gia ngày:
  8/12/08
  Bài viết:
  3,025
  Đã được thích:
  2,083
  Lâu ngày không post bài, hôm nay em trở lại với loạt bài mới. Em sẽ cố gắng post bài mới mỗi tuần.

  D.A Points bị loại vì sử dụng dụng cụ khác thường hỗ trợ tập swing giữa vòng đấu


  Tại giải AT&T Pebble Beach National Pro-Arm 2014, khi đang trên bệ phát bóng lỗ số 18 để chờ nhóm trước kết thúc, D.A Points đã lấy một quả bóng mềm từ trong túi kẹp vào giữa tay và sườn phải để đánh vài swing nháp (xem video tại đây ). Anh vi phạm Luật 14-3 và bị loạt trực tiếp khỏi giải đấu mà anh đã từng chiến thắng 3 năm trước đó (2011).


  D.Apoint.


  Luật 14-3 không cho phép các đấu thủ sử dụng các thiết bị nhân tạo không hợp lệ hoặc dụng cụ khác thường để hỗ trợ cú đánh hoặc các lợi thế nhất định giữa vòng thi đấu. D.A Points sẽ không vi phạm nếu sử dụng các vật dụng bình thường như khăn, bọc đầu gậy hoặc bao tay thay vì sử dụng quả bóng như anh đã làm. Anh đã kể lại với Golf Channel như sau: “Chúng tôi đứng trên bệ phát bóng, trời lạnh và mưa. Tôi đã lấy quả bóng đó ra và đánh vài swing tập cho dãn người. Sau đó tôi biết được nó là một dụng cụ khác thường mà bạn thường không có trong túi của bạn”. Luật 14-3 phạt loại đấu thủ khỏi giải đấu nếu vi phạm vì D.A Points đã bị loại ngay sau vòng đấu đó.


  Scott Hend đánh gãy gậy

  D.A3.

  Sự việc xảy ra tại giải Thailand Classic diễn ra tại Black Mountain Golf Club đã được bản tin tháng 03-2015 của R&A đề cập đến. Tại vòng đấu cuối của giải, Scott Hend đánh cú đánh rất tốt từ vị trí bóng nằm ngay sau cây và làm gậy đập manh vào thân cây khi thực hiện cú đánh đó. Gậy của anh đã bị cong vì một cú đánh bóng bình thường khi chơi nên theo Luật 4-3 anh được phép đổi gậy bị hư hỏng với điều kiện không làm chậm cuộc chơi và không phải mượn gậy đang chơi từ người cùng chơi trong cuộc thi đấu. Luật cũng cho phép người chơi được quyền lựa chọn thay thế gậy khác với gậy bị hư hỏng, ví dụ như gậy số 3 gỗ thay cho 9 sắt bị hư hỏng.

  Người chơi sẽ không được thay thế gậy nếu gậy bị hư hỏng hoặc mất do các lý do khác với cuộc chơi bình thường như: giận dữ đập gãy gậy, quăng gậy, tống mạnh gậy vào túi hoặc cố tình đánh vào vật khác… Tuy nhiên, nếu người chơi bắt đầu vòng đấu với số gậy ít hơn 14, anh ta sẽ được phép thêm gậy vào túi mình giữa vòng đấu vì bất cứ lý do gì theo Luật 4-4a (Xem Quyết định 4-3/8)


  Matt Every bị loại vì sử dụng gậy không hợp lệ

  D.A1.

  Tại vòng đầu tiên của giải Sony Open 2014 diễn ra ở Hawaii, tay gôn Matt Every đã làm cán gậy số 4 sắt của mình bị cong và trở thành không hợp lệ để thi đấu. Anh đã quên không rút cây gậy này ra khỏi túi trước khi đánh vòng 2, sự việc đi xa hơn khi anh đã sử dụng gậy số 4 sắt này tại lỗ số 18. Anh đã nhận ra mình đã có thể phạm Luật và hỏi ý kiến của trọng tài Luật của PGA Tour John Much, người sau đó đã xác nhận việc vi phạm và cho biết Every bị phạt loại khỏi giải do lỗi sử dụng gậy không hợp lệ theo Luật 4-1a. Trường hợp Every đem theo gậy không hợp chuẩn trong túi nhưng không sử dụng tại lỗ số 18, anh sẽ bị phạt 2 gậy cho mỗi lỗ anh đem theo gậy này, nhưng tổng cộng không quá 4 gậy cho cả vòng đấu theo Luật 4-1a. Luật này quy định như sau: “Cán gậy bắt buộc phải thẳng từ đỉnh của grip cho đến điểm cách tối đa 5 inch từ đế gậy”. Gậy của Every không hợp chuẩn vì bị cong ở đoạn cách khoảng 10 inch (25cm) từ cổ gậy.

  Điểm khác biệt lớn nhất giữa trường hợp của Scott Hend và Matt Every dẫn đến xử lý Luật khác nhau trong trường hợp này là gậy của Every đã không hợp chuẩn ngay từ khi vòng đấu bắt đầu.


  Bóng của Rory McIlroy rơi vào túi quan sát viên


  D.A2.

  Tại vòng 2 giải Tour Championship Coca-Cola 2014, Rory phát bóng từ bệ phát lỗ số 14 đập trúng cây và chui tọt vào túi quần của một quan sát viên của Ban tổ chức (Xem tại đây http://www.pgatour.com/video/2014/0...-finds-fan-s-pocket-at-tour-championship.html). Theo Luật gôn thì quan sát viên được xem là tác nhân bên ngoài. Luật 19-1 quy định nếu bóng đang di chuyển sau khi đánh, dừng và nằm trên hoặc trong các tác nhân bên ngoài di động không thuộc green (moving or animate outside agency), bóng phải được thả tại điểm gần nhất có thể với điểm chiếu thẳng xuống mặt đất từ điểm bóng nằm, nhưng không gần với lỗ hơn vị trí đó.

  Quan sát viên đó đang đứng khi bóng lọt vào túi và Rory phải thả bóng tại vị trí gần nhất với điểm chiếu xuống của vị trí bóng trong túi quan sát viên. Anh đã đánh dấu vị trí, thả bóng đúng Luật theo hướng dẫn của trọng tài, đánh bóng lên green và ghi điểm chuẩn par.
   
  Leo Nguyen and Murphy like this.
 2. hoahongtim78890

  0

  Tham gia ngày:
  11/2/17
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  có ý nghĩa
   
 3. Badboyxyz123

  Badboyxyz123 Member
  0

  Tham gia ngày:
  30/4/17
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Doanh nghiệp chúng tôi với thương hiệu ASIA cam kết hoạt ðộng liên tục 24/24h ðể ðáp ứng cho khách hàng về tiến ðộ, bên cạnh ðó chúng tôi cũng ðầu tý quan tâm ðến chất lýợng cũng nhý giá thành ðể luôn cùng sát cánh bên quý khách hàng trong một môi trường cạnh tranh của nền kinh tế sôi động Việt Nam.

  CHUYÊN:

  -
  GIA CÔNG sõn TĨNH ÐIỆN- Sõn tĩnh ðiện Việt Nhật - Nhôm thanh định hình - Sõn vân gỗ nhôm- Sõn nón bảo hiểm- Sõn tĩnh ðiện- Sõn tĩnh ðiện nhôm.- Gia công sõn vân gỗ nhôm- Sõn tĩnh ðiện kệ chứa hàng- Sõn tĩnh ðiện thang máng cáp- Sõn tĩnh ðiện tủ ðiện- Gia công cõ khí: cắt chấn tole, inox...- Sõn tĩnh ðiện kệ siêu thị - Sõn tĩnh ðiện vách ngãn vãn phòng -Sõntĩnhðiện lan can kênhNhiêu Lộc Thị Nghè-gia công nhúng nóng,gia công mạ kẽm - Sõn tĩnh ðiện cửa gió,hàng rào, lan can cầu thang...- Sõn tĩnh ðiện gia công- Sõn tĩnh ðiện nhôm- Gia công cõkhí- Sõn tĩnh ðiện cửachống cháy-Sõn tĩnh ðiện nhựa-Sõn tĩnh ðiện kệ chứahàng, bàn ghế nhôm, sắt mỹ nghệ, quạt hút, tole tấm, các sản phẩm cõ khí, xây dựng,các sản phẩm cõ khí xuất khẩu ,sõn tĩnh ðiện lan can Ðại Lộ Ðông Tây,sõn tĩnh ðiện lan can kênh Nhiêu Lỗ (Thị Nghè)...
  Nhận 
  sõn tĩnh ðiện các khu vực Long An,Biên Hòa,Thủ Đức ,Bình Chánh , Bình Dýõng,Ðồng Nai,Củ Chi,Hóc Môn ,TP Hồ Chí Minh,KCN Việt Nam – Singapore,KCN Sóng Thần,KCN Xuyên Á,KCN Tân Tạo ,KCN Vĩnh Lộc và các tỉnh lân cận.Quận 9,Quận 2,sõn tĩnh ðiện Tân Bình,sõn tĩnh ðiện Bình Tân...
  *Có xe giao nhận hàng tận nõi.


  Tag: son tinh dien,sõn tĩnh ðiện,gia cong son tinh dien,nhom dinh hinh,gia cong in van go
   

Chia sẻ trang này

Thành viên trực tuyến

Tổng: 44 (Thành viên: 0, Khách: 31)

Thống kê diễn đàn

Đề tài thảo luận:
6,359
Bài viết:
191,807
Thành viên:
6,749
Thành viên mới nhất:
Vũ Thị Chi Loan